พาแม่เที่ยว:รัก…จากสายใย…แม้ต่างวัยแต่หัวใจเดียวกัน…X2 Kuiburi Reviewed by Momizat on . รีวิววันนี้ชื่อดูลิเกๆมากกกก...ยอมรับด้วยดีจ๊ะ เพราะปรกติสมัยเด็กๆก็ชอบดูลิเกกับแม่มากๆซะด้วยสิ ขอสักนิดสักหน่อยคงไม่เป็นไรนะครับ เตร็งๆๆๆ อิอิ อะแฮ่ม...วันนี้เ รีวิววันนี้ชื่อดูลิเกๆมากกกก...ยอมรับด้วยดีจ๊ะ เพราะปรกติสมัยเด็กๆก็ชอบดูลิเกกับแม่มากๆซะด้วยสิ ขอสักนิดสักหน่อยคงไม่เป็นไรนะครับ เตร็งๆๆๆ อิอิ อะแฮ่ม...วันนี้เ Rating:
You Are Here: Home » รวม Trip พาแม่เที่ยว » *พาแม่เที่ยว...X2 Kuiburi » พาแม่เที่ยว:รัก…จากสายใย…แม้ต่างวัยแต่หัวใจเดียวกัน…X2 Kuiburi

พาแม่เที่ยว:รัก…จากสายใย…แม้ต่างวัยแต่หัวใจเดียวกัน…X2 Kuiburiรีวิววันนี้ชื่อดูลิเกๆมากกกก…ยอมรับด้วยดีจ๊ะ เพราะปรกติสมัยเด็กๆก็ชอบดูลิเกกับแม่มากๆซะด้วยสิ ขอสักนิดสักหน่อยคงไม่เป็นไรนะครับ เตร็งๆๆๆ อิอิ

อะแฮ่ม…วันนี้เป็นรีิวิวพิเศษและมีความหมายกับผมมากๆครับ ถือเป็นรีวิวรับ เดือนแห่งวันแม่ก็ว่าได้

จะด้วยเหตุผลใดๆก็แล้วแต่ เมื่อทาง เชิญเราและอนุญาติให้เราไปกันได้ทั้งครอบครัว

จึงเป็นการพาเที่ยวแบบครอบครัวใหญ่ที่มีทั้ง คุณตา คุณยายของปันปัน ไปพักผ่อนด้วยกันกับเราด้วย

………………………………..

รีวิววันนี้อาจจะเเปลกๆไม่เหมือนเคย ผมอยากจะขอเขียนเป็น บันทึก.ถึงลูกชายตัวน้อยๆของครอบครัวเรา เผื่อวันข้างหน้าที่เค้าโตขึ้นจนได้อ่านบันทึกนี้

อาจเข้าใจถึงความผูกผันที่มีกับเค้านั้นมากน้อยขนาดไหน

หนนี้ไม่ได้ทำภาพ Gallery ไว้เหมือนเช่นเคย ขอให้ชมภาพทั้งหมดไปพร้อมกับ บทบันทึกเรื่องราวถึงลูกชายของเราได้ที่นี้นะครับ….

หนนี้จึงขอเชิญ เที่ยวกับครอบครัว 3 รุ่นในเดือนที่คำว่า “แม่” มีความหมายมากเป็นพิเศษ

ถ้าพร้อมแล้วมาเที่ยวกับปันปัน หลังบรรทัดถัดไปนี้ได้เลยครับ

วันเวลาผ่านมาเร็วมากกับ 1 ปี 4 เดือนของเด็กชายตัวเล็กๆคนนึง เพราะหนูที่เป็นเสมือนของขวัญในการส่งมอบความรักที่เชื่อมครอบครัวจาก 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ทำให้เส้นบางๆนั้นกลืนหายไปได้ พ่อขอบใจหนูมากที่มาเกิดในครอบครัวเรานะ “ปันปัน”

วันนี้เป็นอีกวันที่พ่อและแม่รอคอยมานาน

รอ..ที่จะพาหนูและคุณตาคุณยายไปเที่ยวด้วยกัน

ไม่ใช่เรื่องปรกตินักนะจ๊ะ…ที่บ้านเราจะไปไหนกันได้พร้อมหน้า

ที่ผ่านมาด้วยเงื่อนไขต่างๆนานาก็ยากที่จะสำเร็จ

แต่…

สุดท้ายก็เพราะหนูอีกนั้นละที่เป็นแรงผลักและดันให้มันเกิดขึ้นได้เป้าหมายของบ้านเราคือ ประจวบคีรีขันธ์ กับรีสอร์ทที่พ่ออยากพาทุกๆคนมาให้ได้สักครั้ง อย่าง ”ระหว่างทาง..

หนนี้พ่อกับแม่ลองค้นๆกันในเน็ต จนเจอร้านเก่าแก่ร้านนึง ร้าน “เจ๊เก็กฮวย” แม้จะไม่โก้เก๋หรูหรา ออกจะแสนธรรมดาซะด้วยซ้ำไป

แต่เราก็คิดว่าเหมาะกับคุณตาที่ชอบกินปลา และมีเมนูผักอร่อยๆ ให้กับคุณยายที่กินเจแน่ๆ

ร้านนี้มี แม่ครัวใหญ่เป็น คุณป้าเก็กฮวยตามชื่อร้านนั้นละ กับคุณลุงสามียังคงทำอาหารด้วยตัวเอง ลงมาแล้วทั้งหนังสือ และรายการทีวีมากมาย จะให้ไม่ขายดีก็คงจะเป็นไปไม่ได้

พ่อชิมแล้วก็ไม่แปลกใจ เพราะอาหารก็อร่อยจริงๆ ร้านมีดีที่เมนูปลาทูสารพัดที่อร่อยมากๆ

ร้านอยู่ระหว่างทาง ไปแม่กลองอยู่ตรงทางเข้าดอนหอยหลอดแต่เลยไปลอดสะพานกลับรถหาไม่ยาก อยู่ตรงหัวโค้งพอดีเลยนั่งกันครบ แอ๊คท่ากันหน่อยจ้า ^ ^กับคุณตาคุณยายหน้าตาอาหารตอนยกมาเสริฟก็น่ากินอย่างใจคิด ทั้งต้มยำปลาทู ปลาทูทอดน้ำปลา หอยหลอดผัดฉ่า ผัดผักบุ้ง ที่กรอบอร่อยสำหรับคุณยาย ปลากระพงลวกจิ้ม สดๆเนื้อแน่นๆสำหรับปันปัน อาหารบ้านๆแต่อร่อยทุกอย่าง สังเกตุได้จากคนที่เข้ามาไม่ขาดเลย อิ่มกันแล้วเราก็มุ่งหน้าลงใต้กันต่อ เป้าหมายรออยู่ ที่

วันแรก…ที่ X2วันที่เรามาถึงก็เหมือนได้มีส่วนร่วมกับบทบาทชีวิตคู่ของใครคนนีึง ที่กำลังจะเริ่มต้นนับหนึ่งไปด้วยกัน  น่าดีใจแทนและงานแต่งงานนี้ก็จัดได้สวยมากๆ

บรรยากาศวันนี้จึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายความหวานที่คละคลุ้งไปทั่วเลยตลอดทางที่เดินไปยังห้องพักจึงประดับประดาไปด้วยของตกแต่ง สำหรับงานในวันพิเศษของบ่าวสาว…ปันปันหนูเองเล่นเอาคุณตาไล่จับแทบไม่ทันก็เพราะหนูเห็นลูกโป่งแล้วจะวิ่งเข้าใส่อย่างเดียว เกือบไปแล้วลูก…เกือบจริงๆจ๊ะ ^ ^”

หลังจาก Check in  ก็ได้เวลาสำรวจห้องพักกันแล้ว แม้จะทราบจากกรุงเทพฯมาแล้วว่าได้ห้องพักแบบไหน

และเคยเห็นรีวิวของ มาบ้างแล้วก็ตาม แต่พอมาเองก็อดจะปลื้มใจไม่ได้

ห้องที่เราเข้าพักวันนี้เป็น Type ใหญ่สุด ของที่นี่ คือ Royal Villa เป็นห้องพักสำหรับ 4 คนและมี ห้องแยกออกมาอีกเป็นห้องนั่งเล็กและห้องครัวที่อุปกรณ์ครับครันมากๆคุณยายดูจะให้ความสนใจกับครัวมากเป็นพิเศษ เพราะก็ดูเป็นครัวที่มีอุปกรณ์ให้ครบถ้วนซะด้วยส่วนคุณตาก็ติดหนูมากๆไม่แพ้ใคร พ่อจึงมักจะเห็นคุณตาพาหนูออกไปชมวิว ริมทะเล…หรือไม่ก็อุ้มออกมาชมพระอาทิตย์ยามเย็น เป็นภาพที่พ่อก็ว่าน่ารักดีทีเดียวหล่ะ

แม้แต่คุณยายเอง ถึงขาจะไม่แข็งแรงก็ยังฝืนอุ้มปันปันของพ่อไปมาตลอดเวลา

หลังจากทุกๆคนออกไปเดินเล่นกันหมด พ่อเลยได้มีเวลาเก็บภาพ และสำรวจไปพร้อมๆกัน

ห้องพักแบบ Type Royal Villa มีข้อดีมากที่สุดคือจากทั้ง ห้องนั่งเล่นและห้องนอนที่ติดหาด สามารถมองเห็นวิวทะเลตรงหน้าได้ทันทีเข้ามาที่ด้านในครัว แบบนี้ละมั้งที่แม่หรือแม้แต่คุณยายคงอยากมีไว้ที่บ้านตรงกลาง เป็นอ่างล้างจาน และวางสิ่งของจำเป็นได้ดีมาก

ในสุด..จะมีทั้งไมโครเวฟ ตู้เย็นขนาด 10กว่าคิวแบบ 2 ประตู แม้แต่เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติก็มีพร้อม ดูจะครบทุกอย่างเลยถัดมาที่ ตึกหลังแรกกันบ้าง หลังนี้เป็นแบบ 2 ชั้น ชั้นล่างพ่อกับแม่ให้คุณตาคุณยายนอน เพราะคุณยายขาไม่ดี ส่วนเรา 3 คน พ่อแม่ลูก ต้องขึ้นไปนอนข้างบนกันนะบันไดขึ้นลงก็เก๋และพ่อก็ชอบมากๆ เพราะเป็นบันไดวน เดินขึ้นลงดูเก๋ๆไปอีกแบบลักษณะห้องและผนังสุดเก๋เพราะใช้หินภูเขามาเป็นกำแพง ตั้งแต่พ่อและแม่เที่ยวกันมาก็ต้องยกให้กับที่นี้เลย กับไอเดียและการตกแต่งที่แตกต่างเตียงจะหันหน้าออกทะเลทำให้เช้าๆสามารถตื่นนอน มองทะเลฟังเสียงคลื่นกันได้เลย และด้านหลังหัวเตียงก็ทำเก๋คล้ายๆกับที่ X2 ที่ทำเป็นโต๊ะทำงานมีเก้าอี้วางนั่งทำงานไปชมวิวก็ยังได้ปลายเตียงยังที Daybed หลังใหญ่มากๆจะนั่งจะนอนดูทีวีหรือชมทะเลก็แสนสบายมาดูชั้นสองกันบ้าง เตียงยังเป็น King Size เหมือนกับชั้นแรก และวางตำแหน่งต่างๆได้คล้ายกันทุกอย่าง

ด้านหลังมองไปจะเจอห้องน้ำ และสุดทางเป็นอ่างจากุชซี่แบบ open air ให้นอนมองดาวได้อีกแม้เสียดายพ่อไม่ได้ใช้เลยลูกมัวแต่ถ่ายภาพอยู่จนลืมเลยมาดูห้องน้ำกันบ้างมีห้องน้ำทั้ง 2 ชั้นกว้างกำลังดี อย่างห้องนี้เป็นของชั้น 2มีทุกอย่างครบดีครับ แต่ไม่เหมาะหากคุณมากับเพื่อน เพราะประตูจะเป็นบานเลื่อนเปิดปิดเท่านั้นเวลาใครเข้าอยู่อีกคนมาเปิดเข้า ไม่รู้ มีshow แน่นอน ^ o ^และที่พิเศษอยู่ตรงที่ชั้นสองจะมีอ่างจากุชซี่ ให้นอนชมดาวได้ด้วย

อ่างจากุชซี่ครับเป็นแบบเรืองแสงในตัวด้วยเก๋มากๆโต๊ะหัวเตียงก็ยังมีเหมือนชั้นล่าง และใต้โต๊ะหัวเตียงยังมีตู้เย็นขนาดเล็กซ่อนอยู่ในชั้นบานประตู ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาวิ่งไปมาระหว่างห้องครัวและห้องนอน นับว่าคิดทุกอย่างมาให้แขกดีมากๆครับตอนกลางคืนด้านข้างยังมีประตูเชื่อมต่อออกไปชั้นดาดฟ้าของห้องข้างๆได้อีกอย่างคืนแรก พ่อยังออกมาเก็บภาพดาวสวยๆมาเลย เพราะเป็นคืนฟ้าเปิดเมฆน้อยๆ ชวนให้เก็บภาพจริงๆยังไม่พอนะลูก ยังมีสระส่วนตัวที่น่าจะกว้างและยาวที่สุดในทุกๆ villa แล้ว วันถัดๆมาทั้งหนูและพ่อและคุณยายยังได้ลงเล่นน้ำด้วยกันเลยห้องนี้นอกจากจะมีเพียงแค่ห้องเดียวเท่านั้นทั้งรีสอร์ท และยังมีทุกอย่างครบครันมากๆเลย เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง แบบอย่างครอบครัวเราคืนแรก…

คืนนั้นหลังอิ่มกันแล้วและแม่ปันปันพาหนูเข้านอนแล้วพ่อมีโอกาสออกมาเก็บภาพสระน้ำสวยๆของที่นี้ นับเป็นสระที่สวยและยาวใช้ได้เลย แม้จะไม่เท่ากันกับที่ X2 แต่ก็ว่างสนุกและเล่นเอาพ่อหอบได้เลยดาววันนี้สวยมากและสระยามค่ำก็โรแมนติกดีเชียวละพ่อเก็บภาพสนุกมาก สระสวยรวมถึงท้องฟ้าเปิดเป็นใจเห็นดวงจันทร์สวยงามบรรยากาศที่เงียบสงบ แม้จะวังเวงไปบ้างแต่พ่อก็ชอบมากๆ…

ป่านนี้หนูคงหลับแล้ว คิดถึงแล้วล่ะกลับห้องไปหาปันปันดีกว่านะเช้าวันที่สอง…

ตี 5.30น. หนูกับแม่ยังหลับกันอยู่อุดตตุเชียวล่ะ  เช้านี้พ่อมีนัดกับพระอาทิตย์ละจ๊ะ

บรรยากาศยามเช้าของวันนี้ท้องฟ้ามีเมฆบ้างประปราย พอไม่ให้ดูเหงาเกินไปนัก แต่ก็แสนจะเงียบสงบ ได้ยินเพียงเสียงคลื่นกระทบฝั่งฟังแล้วมีความสุขจริงๆเลยจ๊ะหน้าห้องพักของเราก็ดี…ตรงสระน้ำเมื่อคืนที่เช้านี้ได้บรรยากาศไปอีกแบบท้องทะเลดูสงบราบเรียบ มีเสน่ห์ชวนมอง จนมีใครบางคนมานั่งจับจอง ชมพระอาทิตย์แรกของวันนี้เช่นเดียวกันเดาเล่นๆวันเธอก็คงแรงบันดาลใจคล้ายๆ กัน ถีงได้มานั่งเฝ้าพระอาทิตย์อยู่แบบนี้ …อยากขอบคุณ ที่มาอยู่เป็นเพื่อนกันแต่เช้าดูเหงาๆดีจังเดินต่อเลยมาจนถึงห้องอาหารของโรงแรม ที่เมื่อคืนมีงานเลี้ยงคู่รักคู่ใหม่เกิดขึ้นหมาดๆ น้องๆพนักงานตื่นเช้ากว่าเรามากและเก็บกวาดไปหมดแล้วพ่อเดินเรื่อยเปื่อยมาที่หาดทราย มองไปมองมาก็สะดุดตากับเรือชาวประมงเกยตื้น ที่เทียบท่าอยู่หลายลำ เลยได้เก็บภาพมาเยอะเลยถ่ายไปไม่นาน พระอาทิตย์ที่พ่อรออยู่ ก็โผ่ลพ้นขอบเมฆมาให้ยลโฉมจนได้ ดีใจมากๆ

สมกับที่ตื่นเช้ามานั่งรอ..

พระอาทิตย์ตรงหน้า ที่แม้จะขี้อายไปบ้างแต่ก็ยังโผ่ลพ้นขอบฟ้ามาเจอกันจนได้..คุณยายคนนึงเดินผ่านมาแกเป็นชาวบ้านแถวๆนี้ แกเองก็ได้เวลาเริ่มงานกิจการเล็กๆของแก คือการเก็บเปลือกหอยที่มาเกยฝั่งเอาไปขายคุณยายน่ารักนะครับ พ่อขอถ่ายรูปแกก็ยอม เรามีบทสนทนากันบ้างเล็กน้อยถึงได้ทราบว่าอาชีพหาเปลือกหอยนี่ทำมานานแล้วครับ จะมีคนมารับซื้อต่อไปจากแกอีกทีอาชีพธรรมดาๆที่หากเรามองด้วยใจที่เป็นกลางๆแล้ว ก็เพื่อปากท้อง ไม่แตกต่างจากอาชีพอื่นๆแต่อย่างใด แต่ถ้าคุยกับนักอนุรักษ์ฯก็คงไม่ถูกใจแน่ๆเช้าๆแบบนี้ทั้งคุณตาคุณยายตื่นออกไปเดินออกกำลังนานแล้ว กิจวัตรยามเช้า…ที่ไม่เคยขาด

พ่อชอบที่นี่มากๆ ยิ่งตอนเช้าบรรยากาศรีสอร์ท ที่สร้างจากหินภูเขาไฟมาต่อๆกันจะเป็นเหลี่ยมเป็นมุมได้ทรงแบบนี้ สวยมากเวลาต้องแสงแดด

ถึงห้องนั่งเล่น เจอปันปัน นั่งงัวเงียหัวฟู กับแม่จ๋าอยู่ข้างๆ เป็นภาพที่ใครดูก็คงธรรมดา แต่กับพ่อนั้น ลูกแสนน่ารักจริงๆจ๊ะ

ปล่อยแม่เค้าหน่อยแล้วกันนะเพราะกลางคืนเวลาหนูร้องก็มีแม่เนี่ยละที่คอยตื่นขึ้นมากล่อมเวลาหนูตื่นตอนพ่อเข้ามาถึง คุณยายก็มานั่งเล่นกับหนูอยู่ก่อนแล้ว เหลือแต่แม่ปันปันๆที่ยังบิดไปมาอยู่คนเดียวเองล่ะ

เป็นแม่ปันปันไม่ง่ายเลยนะจ๊ะ เพราะหนูร้องตอนกลางคืนบ่อยมากๆเลยจ๊ะโตขึ้นดีกับแม่เค้ามากๆนะลูกนะช่วงนี้เป็นเวลาสำคัญของปันปัน เพราะกำลังหัดเดิน หัดตั้งไข่พอดี ทุกๆเช้าคุณยายจะพาหนูหัดทุกวันมาพักใหญ่แล้ว

ทุกคนในบ้าน ล้วนเอาใจช่วยให้ปันปันเดินได้ พ่อก็ลุ้นไปด้วยในทุกๆก้าวของหนูวันหลังหนูโตอย่าลืมภาพเหล่านี้นะลูกนะ ^ ^

เผื่อวันหน้า ใครมาถามว่าปันปันเดินได้เมื่อไหร่ ภาพเหล่านี้คงพอช่วยตอบได้ และคงไว้ให้หนูได้ดูด้วยนะอาหารเช้า…

เช้านี้บ้านเรามาทานกันที่ร้าน 4K บรรยากาศเช้านี้ดีมากๆอากาศแจ่มใส คนยังน้อยมากๆเลย

อาหารเช้าไม่เยอะไม่น้อย กำลังดี มีLine อาหารมากพอสำหรับเสริฟแขกทุกๆคนทั้งอาหารไทย ABF สลัดผักต่างๆ หรือกระทั่งแชมเปญ ก็ยังมี พ่อก็ไม่ได้ถามว่าทำไมเช้าๆถึงเสริฟแชมเปญด้วย ไว้มีโอกาสกลับมาใหม่จะลองถามดูนะ^ ^

แม้กระทั่งอาหารเช้าคุณหนูๆประเภทซีรีลก็มีพร้อมนะ แต่ปันปันยังกินไม่ได้นะครับ แม่เค้ามีของหนูผสมกับของทางรีสอร์ท ได้เป็นอาหารเช้า special สำหรับปันปันโดยเฉพาะเลยแดดเช้าๆไม่แรง อากาศก็ดี พ่อเดินถ่ายภาพเพลินมากๆเลย มุมคลาสิกๆเล่นแสงเงามีให้เลือกหลากหลายมากถึงเวลาอาหาร มีทั้งคุณตาคุณยายรุมป้อนปันปัน พ่อแม่ไม่ต้องทำอะไรเลย นั่งมองหน้ากันตาปริบๆ สบายดีแฮะเรา

ได้เวลาเที่ยว…

สายๆวันนี้พ่อกับแม่พาปันปันและคุณตาคุณยายไปเที่ยว ตลาดน้ำสามพันนาม ที่หัวหินกัน

จริงๆพ่อกับแม่เคยพาปันปันมากันครั้งนึงแล้วสมัยเปิดใหม่ๆ หนนั้นหนูพึ่ง 4 เดือนมาหนนี้ ขวบกว่าสงสัยว่าก็ยังเร็วไปที่จะจำได้แน่ๆเลยและที่เที่ยวอีกแห่งสุดท้ายที่ตั้งใจพาทั้งบ้านเรามาตั้งแต่วางแผนสำหรับทริบนี้แล้วก็คือ “วัดห้วยมงคล” วัดที่มีหลวงปูทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งเด่นประสง่าอยู่ตั้งแต่ทางเข้าแล้ว

พ่อและแม่ตั้งใจไว้แต่แรกแล้วว่าจะพาคุณตาคุณยายมากราบสักครั้ง หนนี้ก็สมใจ ดูๆทั้งคุณตาและคุณยายก็มีความสุขดีแม้แดดจะร้อนมากๆก็ตามนะหมดที่แวะเราก็บึ่งรถกลับมาที่รีสอร์ทกันเลย  มาถึงก็เย็นมากแล้ว พ่ออยากให้คุณตาคุณยายได้พักผ่อน และอยากพาปันปันเล่นน้ำที่สระใหญ่แล้วด้วยนะสิเวลากำลังเหมาะเลย แดดร่มลมตกกำลังดีปันครับหนูเป็นเด็กที่ชอบเล่นน้ำมากที่สุดคนนึงเลย ที่พ่อเคยเจอ(จริงๆพ่อก็เจอเด็กไม่กี่คนล่ะนะ 555) เล่นน้ำกันนี่สนุกมาก ไม่นานคุณยายก็ตามมาสมทบ มีแม่เป็นตากล้องจำเป็นคืนแห่งปาร์ตี้…คืนวันเสาร์ของ x2 จะเป็นคืนพิเศษ ทุกๆวันเสาร์จะมีบุฟเฟ่ต์ อาหารทะเล จะมีให้แขกได้เลือกทานเยอะกว่าประเภทอื่น

อาหารทะเลจะสดใหม่ แม้จะไม่ครบทุกประเภทแต่ก็มีเติมไม่ขาดเลย พ่อแม่ปันปัน กับคุณตาทานกันส่วนคุณยายไม่ได้ทานด้วยเพราะทานเจอาหารเท่าที่มองดูสดทุกอย่างโดยเฉพาะกุ้งและปูจะน่ากินเป็นพิเศษ นอกจากอาหารทะเล

เค้ายังจัดพวกอาหารหวานได้น่าหยิบน่าชิมมากๆ พ่อเลือกมาชิมเยอะเลย แม่ไม่ค่อยกล้าตามเท่าไหร่สงสัยจะกลัวอ้วน แน่ๆเรานั่งทานอาหารไปฟังเพลงไปชิลมากๆ line อาหารก็มีให้เลือกทานได้ไม่อั้นดีจังเลย

แสงสียามเย็นในคืนสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์จะลาจากไป…ปันปันไม่ค่อยจะสนใจใดๆนักหนูขยันปีนป่ายไปทั่ว เดี๋ยวลงตรงนั้นมุดตรงนี้คุณตาคุณยายอุ้มกันได้คนละทีสองที หนูก็จะดิ้นหลุดซะให้ได้เลย มันมากๆลูกเอ้ย เอิ๊กกแขกจึงเยอะเป็นพิเศษในคืนนี้ บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ แขกจึงนั่งเต็มแทบทุกโต๊ะบรรยากาศยามเย็นชิลล์มากๆ อากาศก็เย็นสบายเป็นพิเศษ.. ทั้งอิ่มทั้งเพลินพ่อถ่ายรูปเพลินจริงๆ ที่นี่เค้าจัดแสงสวยมาก หมุนกล้องไปมุมไหนก็ถ่ายได้สนุกมากๆเสียงดนตรีหยุดพักลงบ้าง แขกหลายคนเดินเก็บบรรยากาศรอบๆ รวมทั่งพ่อด้วยก็เช่นกันที่นี่นับเป็นอีกที่ๆเหมาะกับการพักผ่อน มาใช้เวลากับครอบครัวได้ดีมากๆเลยจ๊ะ

ค่ำคืนนี้เป็นอีกคืนที่ครอบครัวเรามีความสุขมากๆเพราะอะไรรู้ไหมลูก ก็เพราะเราอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาและมีปันปันเป็นศูนย์กลางของครอบครัวนั้นไงเช้าวันสุดท้าย…

วันนี้พ่อตื่นเช้าๆลงมาเก็บภาพทะเลครั้งสุดท้าย ทุกครั้งที่มาทะเลพ่อจะตื่นเช้าๆเสมอ ไม่อยากพลาดช่วงเวลาดีๆแบบนี้ เช้าๆบรรยากาศรีสอร์ทเงียบและสงบมากๆเลย พ่อเก็บภาพเพลินมากๆวันนี้ปันปันตื่นเช้านะจ๊ะหลังจากกลับเข้ามาพ่อเห็นหนูกับแม่ตื่นนอนกันแล้ว เลยแอบเก็บภาพซะเลยหนูตะกายปีนลงจากเตียงลงมาเกาะกระจกจ้องมองทะเลใหญ่เลย  เหมือนจะสงสัยว่าทะเลคืออะไรน้อ จ้องอยู่นานมากๆแถมหันมามองพ่อเหมือนจะบอกให้พาเค้าลงไปเล่นน้ำกับคุณยาย ด้วยอ่ะ งั้นก็ต้องจัดให้ปันปันแล้วละ

คุณย่าเปลี่ยนเสื้อผ้าลงเล่นน้ำแต่เช้าแล้วพร้อมกับชักชวนพ่อและหนูเตรียมตัวว่ายน้ำก่อนกลับกันด้วย บอกแล้วไงว่าปันปันชอบว่ายน้ำมากๆ

บรรยากาศเช้านี้ดีมากๆแดดอ่อนๆกำลังดีว่ายน้ำได้ไม่เย็นเกินไป ปันปันสนุกสนานกับลูกบอลที่ขนมาจากบ้านใหญ่เลย เป็นการฝึกสัมผัสตามที่คุณหมอบอกไว้เปี๊ยบทีเดียวเล่นน้ำกันพอหอมปากหอมคอก็ต้องแต่งตัว เก็บข้าวเก็บของเพื่อกลับกันแล้ว และต้องไปหม่ำข้าวเช้ากันเป็นมื้อสุดท้ายจะว่าไปอาหารเช้าที่นี้จนถึงวันสุดท้ายอร่อยทุกอย่างไม่ขาดไม่เกิน พิถีพิถันกำลังดีครับวันนี้แม่เค้าเตรียมเสื้อผ้าเข้าชุดเสร็จสรรกับปันปันมาเลย น่ารักเชียวละเสื้อของแม่ลูก ตั้งใจออกแบบมาให้เข้าชุดกันอยุ่แล้วใส่จริงๆก็น่ารักกว่าที่คิดไว้นะเนี่ย (ชมกันเองเสร็จเลยเนอะ 55)

คุณยายก็สลับผลัดเปลี่ยนกันป้อนข้าวป้อนน้ำปันปัน ที่กินทีวิ่งทีนึง ให้คุณยายเหงื่อตกเล่นๆนะลูก จับตามแทบไม่ทันหลังมื้อเช้าไม่นานเราก็ร่ำลารีสอร์ทกันแล้ว มีโอกาสคงได้กลับมาอีก พ่อเองก็หวังเช่นนั้นนะสรุป

ทริบนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมากมายทีเดียว สิ่งที่พ่อประทับใจมากคือการพาคุณตาคุณยายไปเที่ยวด้วยกันซึ่งไม่มีโอกาสแบบนี้เลยที่จะทำได้

หนูเองไม่ดื้อมากนักเป็นไปวัย เป็นศูนย์กลางของครอบครัวเราและศูนย์รวมดวงใจไว้ด้วยกัน จากคนต่างวัย ต่างที่มา ต่างภาษาและต่างครอบครัวให้มาเกี่ยวดองกันและกันไว้

พ่อขอบใจหนูมาก ที่เกิดมาในเวลาที่พอดิบพอดี ทุกอย่าง วันเวลาแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับพ่อและแม่แน่ๆ ถ้าไม่มีหนูนะครับ รักหนูนะ จากพ่อและแม่ และแน่นอนทั้งคุณตาคุณยาย คุณย่า คุณลุง

—————————-

ข้อดีที่ชอบที่สุด…

สุดท้ายนี้ขอบคุณ มากๆครับ สำหรับการบริการและห้องพักแสนสบายในสุดสัปดาห์ดีๆที่มอบให้ครอบครัวเรา  ห้องพักดีทุกอย่าง การต้อนรับอบอุ่น น้องๆพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ตลอด แม่บ้าน ตลอดจน พนักงานตั้งแต่ Reception จนถึงแม่บ้านที่ผ่านไปมา ยิ้มแย้มให้แขกทุกคนดีครับ แม้แต่น้องที่ต้องรบกวนมาเปลี่ยนหลอดไฟที่ขาดไปยามค่ำก็เร่งรีบมาบริการให้อย่างดี ไม่อิดออด ต้องขอขอบคุณ RM Manager ของที่นี่ ,คุณน้ำหวาน,คุณจิ๊ฟฟี่ ที่ติดต่อให้เราได้มาพักที่นี้สำเร็จ

รีสอร์ทสุดเท่แห่งนี้ ถ้าใครมาแล้วหนนึงก็คงอยากกลับไปอีก การตกแต่งที่ใช้หินภูเขาไฟมาทำผนัง กำแพงห้อง แทรกด้วยไม้สีธรมชาติทั้ง ฮิบ ทั้งเท่ สมตามคำร่ำลือ ที่เคยผ่านตามาตามรีวิวต่างๆ การเลือกใช้วัสดุ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ดูดีถึงดีมาก โดยเฉพาะ Type Royal Villa ที่มีเพียงหลังเดียว กับห้องครัวมีอุปกรณ์ทุกอย่างครบครันสุดๆ บ้านเราชอบกันมาก เพราะสามารถปรุงอาหารต่างๆได้ตลอด และวิวหน้าห้องพักเราก็กินขาดจริงๆ ริมหาดทรายเดินไม่กี่ก้าวก็ลงทะเลได้แล้ว ที่สำคัญแม้จะเปิดโล่งด้านหน้าเหมือน ห้องอื่นๆ แต่เพราะห้องนี้ยกสูงขึ้นและมีรั้วรอบขอบชิดจึงทำให้รู้สึกได้ว่ามีความเป็นส่วนตัวมากกว่าทุกๆห้องพักใน Type ริมหาดเหมือนๆกัน

ข้อที่อยากให้ปรับปรุง…

สภาพของไม้จะมีเก่าไปแล้วบ้างตามระยะเวลา เช่น พื้นไม้ที่เราโดนเสี้ยนตำกัน เพราะฉะนั้นใครมาควรจะใส่รองเท้าแตะที่รีสอร์ทเตรียมไว้ให้นะครับ เวลาเดินออกจากห้องพักเพื่อป้องกันไม่ให้โดนแบบเรา ก็มีได้บอกกับทาง ผู้ดูแลไปแล้วครับ ทางรีสอร์ทก็รับฟังและคงจะปรับปรุงต่อไป ครับ

—————————

ท้ายนี้ขอขอบคุณคำเชิญดีจาก X2 ในเครือ Managment Asia สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น ขอบคุณคุณน้ำหวาน คุณแมนดี้ คุณจิํฟฟี่นะครับ

สำหรับใครที่อยากไปพักหรืออยากได้โปรโมชั่นพิเศษ แนะนำให้หา โปรเด็ดๆที่โรงแรมมักจะปล่อยออกมาทางหน้า Facebook เสมอๆ ลอง Search  x2 ใน facebook ดูนะครับคุณๆจะไม่น่าพลาดโปรดีๆแน่ๆ

หวังเล็กๆว่า บทบันทึกถึงลูกชายตัวน้อยฉบับนี้ึคงพอสร้างรอยยิ้มเล็กๆให้คุณๆได้บ้างไม่มากก็น้อยครับ …ลากันตรงนี้จนกว่าจะถึงคราวหน้าครับ สวัสดี ^__^

 

Comments

Tags: , , , , , ,

About The Author

คนทำงานด้านไอที ที่ชอบเที่ยว คอยหาเวลาหนีเมืองกรุงเที่ยวได้ตลอดเวลา ปัจจุบันมีงานที่มั่นคง ครอบครัวที่อบอุ่นและที่สำคัญ ชอบแบ่งปันเรื่องราว ของ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก และหนังมากๆครับ ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนบนโลกออนไลน์

Number of Entries : 290

© 2011 Powered By www.one22.com one22

Follow

Get every new post on this blog delivered to your Inbox.

Join other followers:

Scroll to top